Vị trí địa lý

Nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, là vùng phát triển kinh tế động lực khu vực Đông Nam Bộ bao gồm các tỉnh/ thành phố như Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang (Long An, Tiền Giang thuộc miền Tây Nam Bộ), khu công nghiệp Ledana có một vị trí địa lý thuận lợi với nhiều ưu điểm
Khu Công Nghiệp Ledana thuộc quy hoạch chung Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Lộc Ninh là huyện miền núi biên giới phía Tây Bắc của tỉnh Bình Phước, tiếp giáp nước bạn Campuchia. có đường biên giới dài hơn 100km với huyện Sanuol - tỉnh Kratie và huyện Mimot - tỉnh Congpongcham thông thương qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.

Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư có lợi thế đặc biệt về vị trí địa lý – kinh tế, phía Bắc giáp tỉnh Tây Ninh, phía Nam giáp tỉnh Bình Dương, cách Thành phố Hồ Chí Minh 150 km và cách thủ đô Phnôm Pênh 300 km nên rất thuận tiện cho việc thông thương hàng hóa và du lịch khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là cửa ngõ quan trọng về đường bộ và đường sắt ra quốc tế của tỉnh Bình Phước, KCN Ledana với vị trí cận với cảng biển, sân bay quốc tế, các trung tâm dịch vụ thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh (2 giờ 30 phút đi xe), cách Tân Cảng 130 km, cụm cảng Sài Gòn, VICT, ICD Phước Long 150 km và cách sân bay Tân Sân Nhất 120 km.

Trên địa bàn tỉnh giao thông được thông suốt nối trong và ngoài tỉnh, hầu hết được nhựa hóa:
  • Quốc lộ 13 từ cầu Tham Rớt đi theo hướng Nam – Bắc qua trung tâm huyện Chơn Thành, huyện Bình Long đến Cửa khẩu Hoa Lư với tổng chiều dài là 79,90 km đã được nâng cấp và mở rộng 06 làn xe, là tuyến đường huyết mạch giao thông chính nối liền với các tỉnh lân cận cũng như tỏa đi các trục giao thông chính của cả nước.
  • Đặc biệt trong giai đoạn từ năm 2016 - 2020, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương tăng cường hợp tác, trọng tâm ở các nhiệm vụ phối hợp thực hiện quy hoạch vùng, đặc biệt là quy hoạch kết nối hạ tầng giao thông, kiến nghị Thủ tướng và các Bộ, Ngành cho phép triển khai thực hiện một số dự án kết nối giao thông quan trọng như tuyến đường sắt Dĩ An đi cửa khẩu quốc tế Hoa Lư nhằm tận dụng tối đa lợi thế của các cảng biển mới như Hiệp Phước, Cát Lái (TPHCM) và Cái Mép, Thị Vải (Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu) tới cửa khẩu Hoa Lư.
  • Quốc lộ 14 nối các tỉnh Tây Nguyên qua Bình Phước về TP Hồ Chí Minh với 121 km tương đương thời gian di chuyển 2 giờ 46 phút. Các nhà đầu tư tại KCN Ledana sẽ tiếp cận thị trường các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung tiện lợi hơn về mặt giao thông so với QL 1 thông qua Quốc lộ 14.
  • Từ năm 2013 tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn từ huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) đến huyện Đất Mũi (tỉnh Cà Mau) dài 512 km có 2 - 6 làn xe đã được chấp thuận xây dựng, sau năm 2020, tuyến đường trên sẽ được nâng cấp theo tiêu chuẩn đường cao tốc kết nối Bình Phước với các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
  • Dự kiến đến năm 2020 - 2030 sẽ có tuyến đường sắt xuyên Á đi qua Cửa khẩu Hoa Lư đến Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Tây Nam Bộ. Tuyến đường xuyên Á sẽ kết nối với các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Malaysia, Thái Lan thuận lợi cho lưu thông hàng hóa và người qua lại giữa các nước trong khu vực.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây